10 CUỐN SÁCH LẠC QUAN THÍCH HỢP ĐỌC KHI BUỒN BÃ

GIẢI TRÍ
Khi buồn héo úa cả trời mây bạn thường làm gì?
Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm xúc buồn chán. Sẽ có những lúc bạn mang nỗi lòng chẳng biết nói ai và chẳng muốn đem kể ai nghe.
Nếu đọc sách để tâm trạng tốt hơn? Chọn sách để đọc khi buồn chán đương nhiên nên chọn những cuốn hài hước, nội dung vui nhộn để vực dậy tinh thần rồi.
Cùng Book Exchange khám phá những cuốn sách nên đọc khi tâm trạng không tốt để reset tinh thần nhé!
—————————————————————————————
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
1. BÈO KHÔNG TRÔI RA BIỂN – Hạ Nguyên, Văn Lang phát hành: Bạn sẽ tìm thấy được sự đồng cảm với những câu chuyện gần gũi đời thường buồn có, vui có nhưng trên hết là niềm tin yêu vào cuộc đời tươi đẹp.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
2. CƯỜI RỒI KHÓC, KHÓC RỒI CƯỜI – Võ Tòng Đánh Mèo, NXB Văn học phát hành: Cười đấy nhưng chưa chắc đã vui, khóc đấy nhưng chưa chắc đã buồn; quan trọng là cách xử lý của bạn như thế nào đối với từng sự việc. Và ở một góc độ tích cực, sẽ không có gì là chướng ngại nếu bạn biết cách giải tỏa những buồn bực trong lòng. Đó cũng chính là điều mà Võ Tòng Đánh Mèo đã gửi gắm trong từng câu chuyện trào phúng, hài hước trong quyển sách này.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
3. ĐỜI VỀ CƠ BẢN LÀ BUỒN CƯỜI – Lê Bích, Nhã Nam phát hành: Một tuyển tập truyện tranh hài hước từ nhân vật hư cấu đang nổi tiếng trên mạng xã hội: Lê Bích bụng phệ. Đây không phải là một quyển sách đọc một lần, đọc cái vèo là cười mà mỗi lần có gì không vui, cứ lật vào mục lục, chọn ngay mục bạn thấy đồng cảm rồi giở vào chương đó mà đọc. Đọc nhiều câu vào đúng lúc sẽ cảm thấy rất thấm thía và đôi khi bạn sẽ cười hăng hắc giữa ban ngày hay đêm khuya có lẽ.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
4. CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY – Luis Sepúlveda, Nhã Nam phát hành: Đây sẽ là một quyển sách minh họa tuyệt vời về tình yêu thương. Câu chuyện hài hước, thú vị, đầy màu sắc nhưng không kém phần cảm động và giàu ý nghĩa nhân văn của một chú mèo mập ú cùng chú hải âu bé nhỏ đã làm lay động trái tim của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng được nhắc đến trong sách một cách chân thực và tinh tế.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
5. SỰ AN ỦI CỦA TRIẾT HỌC -Alain de Botton, Nhã Nam phát hành: Với những câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa lớn pha lẫn sự hài hước, người đọc sẽ không còn cảm thấy khô khan khi nhắc đến Triết học. Qua tư tưởng của 6 triết gia vĩ đại, Alain de Botton đã đưa triết học trở lại với mục đích giản dị và quan trọng nhất của nó: giúp chúng ta sống cuộc đời của chính mình.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
6. CHÍ PHÈO VÀ FACEBOOK – Võ Tòng Đánh Mèo, NXB Thế giới: Những câu chuyện vô cùng dí dỏm, hài hước sẽ xuất hiện trong quyển sách này như một liều thuốc bổ cho tinh thần vô cùng hữu hiệu đối với những ai đang cảm thấy căng thẳng và áp lực trong cuộc sống đầy va vấp này.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
7. BẠN CHỈ SỐNG CÓ MỘT LẦN – Nhã Nam tuyển chọn cùng NXB trẻ: Tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống, qua đó bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh để một sống cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất, vì “Bạn chỉ có một cuộc đời và chỉ sống một lần thôi mà!”
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
8. TÔI LÀ MỘT CON LỪA – Nguyễn Phương Mai, Nhã Nam phát hành: Một quyển sách du ký với đầy những thử thách liều lĩnh sẽ truyền cảm hứng cho bất kỳ ai đang cảm thấy sợ hãi hay muốn tìm một động lực để thay đổi.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
9. ĐỘT NHIÊN ĐẾN TÂY TẠNG – Trần Khôn, NXB Dân Trí và VanVietBooks phát hành: Là tự truyện của diễn viên, ca sĩ Trung Quốc Trần Khôn. Dù là sách của người nổi tiếng quyển sách này không kể về cuộc đời của một ngôi sao mà là tiếng lòng của một người thành công có trái tim nhân ái và sức mạnh nội tâm mãnh liệt. Những tâm sự chân thật của Trần Khôn sẽ giúp bạn đọc hiểu về con đường hun đúc sức mạnh của một trái tim an yên phải trải qua một hành trình gian nan, đầy nước mắt nhưng cũng không kém phần thú vị và đặc sắc đến thế nào.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
10. SÀI GÒN BAO NHỚ – Đàm Hà Phú, Nhã Nam phát hành: Người viết về Sài Gòn thì nhiều, có Sài Gòn ôm ấp toàn những mối tình, có Sài Gòn bề bộn, có Sài Gòn ăn chơi, có Sài Gòn cơ hội, nhưng Sài Gòn trong sách của Đàm Hà Phú đi từng ngóc ngách chen vào những mảnh đời cần lao, để đằng sau những con chữ bụi bặm là niềm yêu bằng cả sự biết ơn, như anh đã nói: “Thương Sài Gòn bằng một thứ tình cảm mơ hồ nhưng mãnh liệt đến ngạt thở”. Một quyển sách sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời, tin người, tin vào những phép kỳ diệu giữa đời thường sau khi đọc xong.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.