Nguyên nhân gây mùi hôi nách khó ưa

Kiến thức sức khỏe

Mùi hôi nách là mùi hôi được thoát ra từ nách của con người, mùi hôi nách chứa các vi khuẩn và mồ hôi kết hợp với nhau tạo nên. Khi một ai đó có mùi hôi nách xuất hiện thì mọi người xung quanh luôn tìm cách tránh xa và gần như là không muốn giao tiếp với những người có mùi cơ thể như vậy.

Mặc dù mùi hôi nách khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hàng ngày tuy nhiên nguyên nhân gây mùi hôi nách là từ đâu không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những nguyên nhân gây ra mùi hôi nách khó chịu khiến cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều.

 

Nguyên nhân gây nên mùi hôi nách

Như các bạn đã biết khi hoạt động nhiều hoặc trời oi bức thường cơ thể sẽ tiết rất nhiều mồ hôi để làm mát cơ thể. Cùng với sự bài tiết của mồ hôi những vi khuẩn sống ký sinh bắt đầu hoạt động và phát triển nhiều hơn, những vùng da ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như nách, háng, rốn… thường là những nơi vi khuẩn phát triển tốt nhất. Lượng mồ hôi tiết ra kết hợp với vi khuẩn sống ký sinh tạo nên mùi hôi khó chịu khiến chúng ta cảm thấy mất đi cảm giác thoải mái và tự ti về bản thân, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

vi-khuan-gay-mui-hoi-nach
Vi khuẩn gây mùi hôi nách

Mùi hôi nách thường phát sinh ở độ tuổi dậy thì, khi đến tuổi dậy thì bên trong cơ thể nội tiết tố thay đổi khiến cho cơ thể cũng ảnh hưởng theo. Khi nội tiết tố cơ thể có sự thay đổi thì lượng mồ hôi thoát ra cũng thay đổi và xuất hiện mùi hôi, phần lớn những người mắc bệnh thường là sau khi trưởng thành và mùi hôi nách sẽ nặng hơn hoặc nhẹ hơn phụ thuộc vào độ tuổi và sức khoẻ của mỗi người.

 

Mùi hôi nách là căn bệnh có tính di truyền :

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và đã được chứng minh thì mùi hôi nách có tính di truyền từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

mui-hoi-nach-co-tinh-di-truyen
Mùi hôi nách có tính di truyền qua thế hệ sau

Theo nghiên cứu cho thấy khi trong một gia đình có bố hoặc mẹ bị mắc mùi hôi nách thì con cái sẽ có nguy cơ mắc bệnh hôi nách tới 25%, nếu cả bố và mẹ đều mắc mùi hôi nách thì con sẽ có nguy cơ mắc bệnh tới 50%. Như vậy mùi hôi nách không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người đang mắc bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới các thế hệ sau của người đó.

 

Môi trường xung quang gây nên mùi hôi nách

Những yếu tố xung quang chúng ta như môi trường, thức ăn, nước uống… cũng ảnh hưởng rất nhiều tới mùi hôi nách. Chúng là một trong những yếu tố gây nên mùi hôi nách và khiến mùi hôi nách nặng hơn. Việc phòng tránh các yếu tố gây mùi như môi trường rất khó khăn bởi chúng gắn liền với cuộc sống của chúng ta, mặc dù vậy bạn có thể sử dụng những phương pháp tối thiểu nhất để hạn chế ảnh hưởng của nó tới cơ thể.

moi-truong-gay-mui-hoi-nach
Môi trường bụi bẩn gây mùi hôi nách

Bạn có thể áp dụng những phương pháp đơn giản như : khi trời nóng bức khiến cơ thể bạn bài tiết ra nhiều mồ hôi làm cho mùi hôi nách nặng mùi hơn thì bạn hãy luôn giữ cho cơ thể mình được mát và chăm chỉ vệ sinh cá nhân, Khi ngoài môi trường quá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn thì trước khi ra đường bạn nên mặc kín đồ để hạn chế việc tiếp xúc với bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây bệnh.

Chính vì mùi hôi nách ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta nên ai cũng mong muốn loại bỏ được mùi hôi nách khó ưa này.
Có một phương pháp hiện được rất nhiều người mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: cách trị mùi hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.