Phân biệt hàng chính hãng và hàng giả

Kiến thức sức khỏe

Phân biệt hàng thật, hàng giả một cách chính xác là điều hầu hết các chị em nội trợ đều quan tâm. Hiện nay trên thị trường hàng nhái, hàng giả kém chất lượng xuất hiện ồ ạt cùng với sự kiểm soát lỏng lẻo của các cấp chính quyền nên người tiêu dùng rất hoang mang mỗi khi mua tất cả các sản phẩm từ đồ gia dụng, thiết bị gia đình điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, hàng tiêu dùng sức khỏe, mỹ phẩm cùng với rất nhiều các sản phẩm khác. Đối với các mặt hàng gia dụng như bàn là, máy giặt, điều hòa đến mỹ phẩm thì hướng dẫn này cũng khá hiệu quả và có thể cho bạn đáp án đúng nhất, cụ thể ở đây ví dụ như sản phẩm đặc trị mùi hôi, thật sự nguy hiểm nếu như bạn mua phải một sản phẩm là hàng nhái, kém chất lượng, khi sử dụng không may gây ra kích ứng, hủy hoại sức khỏe sẽ rất nguy hiểm và phiền toái phải không.

Để không bị mất tiền oan hay tiền mất tật mang các chị em hay nhớ rõ bí kíp nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả bằng một số hướng dẫn nhận diện dưới đây nhé!

phân biệt hàng thật hàng giả chính xác

Nhìn chung về tất cả các mặt hàng trên thị trường hiện nay, với công nghệ ngày càng tinh vi, hàng nhái hoàn toàn có thể làm y hệt hàng chính hãng mà thực sự rất khó phân biệt bằng mắt thường.

Cách phân biệt hàng thật, hàng giả nhanh và chính xác nhất

1. Giá cả

Bạn đừng bao giờ tin rằng một sản phẩm cao cấp chính hãng lại có “giá dưới đất”, rẻ bèo quéo queo, đây là chiêu trò mồi chài khách hàng bằng cách đánh vào tâm lý thích hàng “ngon bổ rẻ” của khách hàng. Nhất là đối với các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe. Khi người dùng đã mua về thì cũng đừng nên ngạc nhiên về độ “nhái bén” của nó.
Lợi dụng tâm lý phần đông người tiêu dùng Việt là lựa chọn mua hàng dựa trên giá cả, giá càng rẻ càng chuộng nên hàng giả, hàng nhái càng có cơ hội chiếm lĩnh thị trường.

Thực trạng hàng giả hàng nhái hiện nay do sự tiếp tay của người tiêu dùng

Người tiêu dùng khi mua hàng không phải ai cũng cẩn thận, cân nhắc kỹ xem sản phẩm là hàng thật hay hàng giả, hoặc nếu có họ cũng chỉ xem qua bao bì, bỏ qua dịch vụ, bảo hành

Người tiêu dùng thờ ơ trước những mặt hàng bị làm giả, làm nhái (Ảnh minh họa)

Thậm chí rất nhiều người còn bất chấp, không quan trọng là hàng thật hay giả, biết là giả nhưng vẫn đồng ý mua vì giá rẻ bất ngờ. Chính người tiêu dùng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng thị trường hiện nay.

Image result for hàng kém chất lượng

2. Thái độ, dịch vụ:
– Hàng chính hãng thường được phân phối bởi những công ty có uy tín và phong cách làm việc khá chuyên nghiệp, bạn dễ dàng nhận thấy được điều này thông qua thái độ làm việc với khách hàng, hoặc các dịch vụ đi kèm mà luôn tạo ra điều kiện tối đa cho người sử dụng.
3. Bảo hành, cam kết, hậu mãi

Đối với các sản phẩm chính hãng, đa số đều sẽ có dịch vụ bảo hành kèm theo, để bảo vệ uy tín chất lượng sản phẩm, và để sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả, năng suất sử dụng.
Chúng ta dễ nhận thấy ở một cửa hàng Yamaha, Honda sẽ có tặng bảo hành kiểm tra máy định kì hàng tháng cho người mua xe, các hệ thống bán lẻ uy tín điện thoại di dộng như Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, CellPhoneS, … sẽ bao đổi trả trong vòng 7 ngày sử dụng và bảo hành phần cứng trong 1 tháng sử dụng,…

4. Hình thức
Ngày trước đây, khi công nghệ chưa lên ngôi, thì việc phân biệt hàng nhái và hàng thật quá dễ dàng thông qua hình thức, mẫu mã, hộp bao bì. Bởi vì công nghệ tiên tiến hầu như các hãng lớn và có tài chính mạnh mới có khả năng chi trả sản xuất chỉnh chu, còn hàng nhái thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự Image result for phân biệt hàng nhái hàng giả

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.